twitter facebook twitter twitter
Fanpage Facebook
Sản Phẩm HOT
Thăm Dò Ý Kiến

Bạn thấy website này thế nào

Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
Không đẹp

Nhập mã

Xem kết quả

Liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Các lỗi làm sạch sàn gỗ nên tránh xa

Thời gian đăng: 01-11-2014 10:11 | 552 lượt xem

In bản tin

Cách làm sạch sàn gỗ nên tránh xa

1. Lạm dụng giấm hoặc amoniac pha loãng: Trái với lời khuyên khá phổ biến, bạn không nên sử dụng giấm hoặc amoniac để làm sạch sàn gỗ, nồng độ axit ở giấm dễ ảnh hưởng đến lớp phủ bề mặt và tuổi thọ sàn. Nếu dùng, bạn nên pha giấm thật loãng với nước.

Dung dịch lau sàn có độ PH nhẹ, xà phòng, hoặc một chút baking soda hòa tan trong nước là lựa chọn an toàn để đánh bay dầu, bụi bẩn trên sàn gỗ. Bạn đặc biệt cần phải tránh xa hóa chất tẩy trắng.

2. Lau vết bẩn trên sàn mạnh tay: Các vết bẩn thực phẩm nên lau bằng một miếng vải ẩm, làm sạch ngay khi chúng còn ướt, không nên để vết bẩn khô, đông cứng vì có thể khiến sàn trầy xước. Khi loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào, bạn luôn làm sạch chúng nhẹ nhàng từ bên ngoài, vào dần trung tâm, tránh loang rộng ra sàn.

3. Không chú ý khi vệ sinh sàn gỗ có trải thảm: Thuốc nhuộm ở thảm có thể phai màu hoặc mặt sau của thảm bằng nhựa, cao su tổng hợp cào xước gỗ khi bạn kéo hoặc dùng khăn ẩm, hóa chất lau sàn. Ngoài ra, thảm cao su khiến sàn gỗ dễ bị đọng hơi nước gây ẩm mốc, phồng rộp.

Vì thế, những vị trí có thảm trải, cần lau sạch bụi, nhấc thảm khỏi sàn gỗ. Trước khi trải thảm, bạn cân nhắc màu của chúng có phai hay không hoặc chất liệu của chúng có tạo ma sát lớn với sàn gỗ không.

4. Để nước đọng lâu trên sàn: Mặc dù một số sàn gỗ có khả năng chống nước, song tốt nhất, bạn hãy lau sàn bằng giẻ ẩm, mở cửa thông thoáng để sàn nhanh khô, tránh làm các mối ghép ngấm nước, nở ra dẫn đến tình trạng nứt, cong vênh mặt sàn.

5. Dùng hai chất tẩy rửa trở lên: Bạn không nên sử dụng nhiều chất tẩy rửa hoặc đánh bóng cùng lúc, vì acrylics hoặc urethane để khôi phục lại độ bóng trong các dung dịch này, có thể gây tác động ngược, khiến bề mặt gỗ bị bong tróc và mất độ bóng.

6. Kéo lê đồ đạc qua sàn gỗ: Khi lau dọn, không tránh được việc di chuyển đồ đạc (tivi, tủ lạnh, bàn ghế) trong nhà. Bạn cần lót tấm đệm hoặc nhấc đồ dùng lên, thay vì kéo lê chúng trên sàn. Các vết xước do va chạm chính là kẻ thù khiến sàn gỗ ngấm nước, ẩm, mất độ bóng và nhanh hỏng.

7. Lạm dụng cây lau nhà hơi nước: Các loại lau nhà hiện đại có thêm chế độ dùng hơi nước để làm sạch sàn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi dùng thiết bị này, không lạm dụng chế độ nước nóng cho sàn gỗ, thường xuyên thay nước trong cây lau, để mùi hôi khó chịu không vương ra sàn.

 

 

Bình luận