Sàn gỗ bị hở – cách xử sàn gỗ bị hở

sàn gỗ bị hở- cách xử lý - kaindl

Hiện tượng sàn gỗ bị hở xảy ra khá phổ biến đối với những người sử dụng sàn gỗ cho không gian sống của mình. Những vết nứt hở không những gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ cho tổng thể không gian mà còn có thể khiến người dùng bị thương khi giẫm lên các vết hở này.

Nguyên nhân nào đã khiến sàn gỗ bị hở hèm, hở khe? Và cách xử lý sàn gỗ bị hở thế nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn tới việc sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe

sàn gỗ bị hở- cách xử lý - kaindl

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe. Cụ thể:

Nguyên nhân Sàn gỗ công nghiệp bị hở hèm khách quan

Nguyên nhân khách quan khiến sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe đó chính là do tác động của nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sử dụng.

+ Nhiệt độ môi trường thay đổi thất thường sẽ ảnh hưởng đến quá trình giãn nở tự nhiên của bề mặt sàn gỗ. Về mùa đông, sàn gỗ thường có hiện tượng co lại và sẽ được giãn ra vào mùa hè.

Tuy nhiên, thời gian dài sử dụng cũng sẽ khiến khả năng co giãn bị ảnh hưởng, không thể co lại và dần xuất hiện các vết nứt hở hèm, hở khe.

+ Độ ẩm cũng là yếu tố khách quan tác động và gây nên hiện tượng sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe. Bởi vốn dĩ chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều khá kị nước.

Nếu để nước ứ đọng quá lâu trên bề mặt sàn gỗ thì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của cốt gỗ. Từ đó, các vết nứt hở cũng từ từ xuất hiện.

+ Thời gian dài sử dụng cũng là nguyên nhân khách quan khiến sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe. Bởi trong suốt quá trình sử dụng, tuổi thọ của sản phẩm cũng bị giảm theo thời gian nên việc xuất hiện các vết nứt, khe hở là hiển nhiên.

Nguyên nhân Sàn gỗ công nghiệp bị hở hèm chủ quan

sàn gỗ bị hở- cách xử lý - kaindl

Ngoài yếu tố tự nhiên khách quan thì nguyên nhân khiến sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe còn do yếu tố chủ quan.

Trong quá trình thi công và lắp đặt sàn gỗ, nếu người thợ không chừa đủ khoảng cách để sàn có thể dãn nở tự nhiên thì sẽ gây nên hiện tượng nứt hở.

Bởi khi độ ẩm môi trường tăng lên, sàn gỗ bị ẩm và sẽ bị dãn nở, nếu không đủ diện tích thì nó sẽ bị phồng. Cụ thể, sẽ xảy ra 2 trường hợp:

+ Nếu khoảng cách giữa các tấm ván sàn quá rộng, gỗ giãn nở hết mức những khoảng cách khe vẫn còn sẽ làm xô đẩy để tạo ra vết hở.

+ Nếu khoảng cách giữa các tấm ván sàn quá hẹp, gỗ giãn nở hết mức nhưng không còn khoảng trống sẽ tạo nên hiện tượng cong vênh, phồng rộp.

Ngoài ra, việc lựa chọn các loại sàn gỗ không đạt tiêu chuẩn chất lượng, cụ thể là hèm khóa không đạt tiêu chuẩn thì đồng nghĩa với việc kích thước hèm không đồng đều.

Do đó sẽ dẫn đến khi lát sàn thì gỗ bị xô đẩy, tạo thành những vết hở không mong muốn.

Cách xử lý sàn gỗ bị hở và co ngót

Hiện tượng sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cuộc sống con người.

Bởi vậy, hãy kịp thời xử lý sàn gỗ bị hở và co ngót càng sớm càng tốt. Tránh để hiện tượng này bị lan rộng và gây ra những hậu quả không mong muốn khác.

Dưới đây là một số cách xử lý sàn gỗ bị hở và co ngót mà các bạn có thể tham khảo đó là:

Tự khắc phục, xử lý sàn gỗ bị hở và co ngót tại nhà

Đối với hiện tượng sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe nhỏ, các bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà khi có đủ dụng cụ.

Đầu tiên, các bạn cần tiến hành tháo các mép ở chân tường. Sau đó xác định xem tấm ván lót sàn nào chưa bằng nhau bạn hãy chỉnh lại cho chúng được thẳng hàng.

Cuối cùng là chêm thêm miếng gỗ cùng loại vào các kẽ hở và lắp lại như bình thường.

Liên hệ các đơn vị thi công, lắp đặt sàn gỗ uy tín để xử lý sàn gỗ bị hở

Các bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị thi công, lắp đặt sàn gỗ để khắc phục hiện tượng sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe nhỏ.

Với tay nghề lâu năm, những người thợ sẽ giúp bạn lấp đi những khoảng trống từ vết nứt xấu xí tạo ra.

Đồng thời, đơn vị thi công sàn gỗ còn giúp bạn kiểm tra lại các hèm khóa đã liên kết chặt với nhau hay chưa. Sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn, trả lại vẻ ngoài sáng bóng như những ngày mới mua.

Cách phòng tránh sàn gỗ hở hèm

sàn gỗ bị hở- cách xử lý - kaindl

Việc phòng tránh sàn gỗ hở hèm sẽ giúp bạn ngăn ngừa được hiện tượng sàn gỗ bị hở hèm – sửa sàn gỗ hở khe không mong muốn. Dưới đây là một số cách phòng tránh sàn gỗ hở hèm mà các bạn có thể tham khảo:

+ Chọn lựa các mẫu sàn gỗ công nghiệp có độ bền cao, khả năng chống chịu nước tốt.

+ Nên ưu tiên lựa chọn các mẫu sàn gỗ có khả năng giãn nở tự nhiên theo điều kiện nhiệt độ.

+ Chọn lựa đơn vị thi công, lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp và uy tín.

+ Khi lắp đặt, nên kiểm tra thật kỹ các khe hở giữa các mép sàn có rộng hay không.

+ Khi lắp đặt sàn, hãy vệ sinh bề mặt thật sạch sẽ.

+ Bề mặt sàn trước khi lắp đặt sàn gỗ cần được khô ráo, thông thoáng.

+ Hạn chế lau nhà bằng nước và khăn ướt thường xuyên. Nếu có, hãy sử dụng khăn bông khô mềm để lau lại.

+ Trong quá trình vệ sinh, nên bật quạt hoặc điều hòa để bề mặt sàn được khô nhanh hơn.

+ Thường xuyên kiểm tra và khắc phục các lỗi nứt hở ngay từ khi chúng mới xuất hiện.

Hiện tượng sàn gỗ bị hở ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ cho không gian của người sử dụng. Do đó, các bạn không nên chủ quan mà hãy tự tìm cho mình các cách phòng tránh sàn gỗ bị hở hiệu quả.

Nếu bạn cần tư vấn chọn mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng, hoặc còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Để lại bình luận

Scroll
0916697928
683003087941426803