Sàn Gỗ Bị Hở – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

nguyên nhân sàn gỗ bị hở và cách khắc phục

Sàn gỗ bị hở là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng sàn gỗ. Tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên đó là việc sàn gỗ bị hở.

Nguyên nhân vì sao sàn gỗ bị hở trong quá trình sử dụng?

Cách xử lý sàn gỗ bị hở ra sao?

Đang là một  trong những vấn đề của các chủ hộ đang sử dụng sàn gỗ quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu “Sàn gỗ bị hở – Nguyên nhân và cách khắc phục” thông qua bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân sàn gỗ bị hở

Việc sàn gỗ nhà bạn đang có dấu hiệu bị hở có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất, bạn có thể tham khảo:

Lỗi kỹ thuật, sàn gỗ kém chất lượng

Có thể sàn gỗ nhà bạn đang sử dụng là loại sàn kém chất lượng, hoặc ở những đơn vị cung cấp sàn gỗ không uy tín, bị lỗi trong quá trình thi công lắp đặt.

Qua thời gian dài sử dụng, sàn sẽ bị xê dịch dần và tạo nên những khe hở.

Lỗi trong quá trình sản xuất

Trong quá trình sản xuất, các mối ghép, hèm khóa không được ăn khớp với nhau. Dần dần các ván bị tách ra và tạo nên khe hở giữa các ván.

nguyên nhân sàn gỗ bị hở và cách khắc phục

* Lỗi căn chỉnh sai trong quá trình lắp đặt

Việc lắp đặt, căn chỉnh sao cho khớp với các hèm khóa tại những tấm ván gỗ rất quan trọng.

Tuy nhiên, một vài lý do khách quan nào đó, mà thợ lắp đặt bị sai quy trình. Điều này đã kiến sàn gỗ sẽ bị hở sau một thời gian sử dụng.

* Lỗi sàn gỗ bị co lại do ảnh hưởng trực tiếp từ nhiệt độ lên xuống đột ngột

Trong quy trình lắp đặt và thi công sàn gỗ, sàn gỗ không để đủ khoảng cách dãn nở cho các ván sàn.

Khi độ ẩm tăng, sàn gỗ bị ẩm và sẽ bị dãn nở, nếu không đủ diện tích sàn sẽ bị phồng rộp. Đặc biệt là khi vào mùa đông khi nhiệt độ hạ thấp thì ván sàn rất dễ bị co lại (2 đến 4 mm).

Theo các thợ lắp đặt sàn có kinh nghiệm, thì tấm ván gỗ cuối cùng phải cách 2cm so với chân tường và mỗi mối nối cách tấm 1 cm.

2. Cách khắc phục sàn gỗ bị hở hèm

Trường hợp sàn gỗ bị hở quá lớn, việc bạn cần làm là liên hệ những đơn vị sửa chữa nội thất sàn gỗ chuyên nghiệp, để được đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất cho sàn gỗ nhà bạn.

Trường hợp sàn gỗ bị hở hèm do thợ lắp đặt, chỉ cần tháo sàn gỗ và lắp đặt cho đúng kỹ thuật là bề mặt sàn sẽ trở lại như cũ.

Bạn có thể liên hệ với dịch vụ chuyên sửa chữa để quá trình tháo dỡ, lắp sàn được đảm bảo đúng quy trình.

Nếu sàn gỗ bị hở nguyên nhân do sàn kém chất lượng, thì cách duy nhất là bạn nên thay thế toàn bộ bằng sàn gỗ Châu Âu uy tín, chất lượng cao hiện nay như: Sàn gỗ Kaindl của Áo, sàn gỗ Kronopol của Balan

nguyên nhân sàn gỗ bị hở và cách khắc phục

Việc thay thế sàn gỗ khá tốn chi phí cũng như thời gian.

Bởi vậy trước khi thi công sàn gỗ bạn nên tìm hiểu và lựa chọn loại gỗ chất lượng cao, có khả năng chịu được sự thay đổi của thời tiết.

Ngoài ra cũng cần chú ý chuyển sàn gỗ về trước khi tiến hành thi công khoảng 2-3 ngày để gỗ thích nghi với điều kiện môi trường ở đó.

Lớp xốp lót sàn cũng rất quan trọng, chúng đóng vai trò ngăn ngừa độ ẩm từ nền bất thẩm thấu.

Bởi vậy bạn nên chọn những loại xốp có độ bền cao, mặt tráng bạc giúp giảm thiểu tối đa các vấn đề phát sinh.

Lưu ý

Để tránh gặp phải những sự cố trong quá trình sử dụng sàn gỗ.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua sàn gỗ tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cũng như chế độ bảo hành sau khi mua sản phẩm.

Để lại bình luận

Scroll
0916 69 79 28
0977186868