Sàn gỗ có chống cháy được không? Tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống cháy ở sàn gỗ?

sàn gỗ chống cháy

Khi chọn vật liệu lát sàn thì chỉ số chống cháy luôn được nhiều người quan tâm. Vậy đối với sàn gỗ công nghiệp thì chỉ số này như thế nào? Sàn gỗ có chống cháy được không? Đâu là tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống cháy ở sàn gỗ? Ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé.

Tại sao cần chọn vật liệu lát sàn chống cháy?

Hiện nay các rủi ro về cháy nổ ngày ngày được cảnh báo trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt tại các căn hộ khép kín, các chung cư, các tòa cao ốc thì vấn đề này càng được nhiều người quan tâm.

Người dân luôn tự ý thức việc bảo vệ an toàn tránh các rủi ro cho mình và người thân khỏi các thiệt hại về cháy nổ. Một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà ở là vật liệu lát sàn.

Không chỉ đáp ứng tiện nghi sử dụng, giá trị thẩm mỹ vật liệu này còn phải đảm bảo tiêu chí chống cháy. Từ đó góp phần mang đến sự yên tâm cho cuộc sống.

Sàn gỗ có chống cháy được không?

Khi nhắc đến sàn gỗ nhiều người vẫn luôn băn khoăn không biết liệu sàn gỗ có chống cháy được không?. Do đó nhiều người dùng rất băn khoăn dẫn đến không muốn sử dụng ván sàn gỗ cho công trình xây dựng.

Tuy nhiên trên các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì khả năng chống cháy lại cực tốt.

Các nhà sản xuất đã đầu tư nghiên cứu quy trình sản xuất hiện đại, kiểm soát nghiêm  ngặt các khâu để tăng cường khả năng chống cháy trên sàn gỗ.

Đây được coi là một thành tựu đột phá trên các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chính hãng.

Khả năng chống cháy trên sàn gỗ thể hiện bằng tính chống cháy lan hiệu quả, hạn chế khói, hạn chế khí độc ra môi trường. Từ đó giúp chúng ta dễ dàng xử lý đám khói.

Cấu tạo đặc biệt của sàn gỗ chống cháy

Đặc tính chống cháy trên sàn gỗ công nghiệp có được từ cấu tạo đặc biệt của ván sàn:

– Lớp dưới cùng (lớp đế): Lớp đế được làm từ nhựa tổng hợp có tác dụng hạn chế mối mọt, chống ẩm mốc, chống thấm nước, tăng độ ổn định… cho ván sàn.

– Lớp cốt gỗ: Trên sàn gỗ cao cấp lớp cốt gỗ tường là HDF làm từ nguyên liệu bột gỗ tự nhiên kết hợp phụ gia ép khuôn cực lớn tạo thành khối cứng chắc. Lớp cốt gỗ này quyết định đến chất lượng sàn gỗ.

– Lớp vân gỗ: lớp vân gỗ phía trên cốt gỗ là lớp quan trọng tạo thành màu sắc và lớp vân chân thực đa dạng và phong phú. Lớp vân này được ép chặt với lớp trên cùng và lớp phía dưới (lớp cốt gỗ).

– Lớp trên cùng (lớp bề mặt): Đây là lớp bảo vệ được gia cố thêm oxit nhôm tăng cường tính chịu lực, chống trầy xước và đặc biệt là hạn chế sự bắt lửa trên mặt sàn. Lớp bề mặt thường trong suốt.

Tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống cháy ở sàn gỗ

Để tránh hoang mang khi chọn lựa bạn hãy căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống cháy ở sàn gỗ để có quyết định đúng đắn nhất. Tính chống cháy quả sàn gỗ ảnh hưởng bởi tiêu chuẩn chống cháy B.

Tiêu chuẩn B là thang đo đáng tin cậy ra đời và áp dụng rộng rãi tại châu Âu. Bạn có thể tìm thấy tiêu chuẩn này trên bất kỳ thương hiệu ván sàn cao cấp nhập khẩu châu Âu nào.

Sàn gỗ công nghiệp đạt tối thiểu thang đo B1 được công nhận là có khả năng chống cháy lan tốt. Tức là khi đặt diêm hoặc tàn thuốc trên bề mặt sàn hoàn toàn không bị bắt lửa, cháy đen hay biến dạng.

Từ thang đo B2 trở lên khả năng chống cháy tăng dần, tính bắt lửa giảm và độ an toàn cháy cao hơn.

Địa chỉ cung cấp sàn gỗ chống cháy chất lượng

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu là các loại sàn gỗ không chỉ đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, giá trị thẩm mỹ mà còn chống cháy tốt.

Để đảm bảo quyền lợi mua hàng cũng như hiệu quả sử dụng bạn nên chọn các đơn vị cung cấp sàn gỗ uy tín.

Điều dễ dàng nhận biết các địa chỉ cung cấp sàn gỗ chất lượng là:

  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm, cam kết chất lượng với người tiêu dùng.
  • Minh bạch giá bán trên toàn hệ thống với các thông tin có liên quan đầy đủ.
  • Có chế độ bảo hành sau bán hàng.
  • Phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề phát sinh trong và sau khi giao dịch mua bán.

Bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ này thông qua việc tham khảo ý kiến của người thân hoặc tham khảo trên internet, các hội nhóm uy tín. Bạn cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng để tìm hiểu thông tin và xem xét mẫu mã sản phẩm.

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Sàn gỗ có chống cháy được không?. Chúc bạn chọn lựa được sản phẩm tốt, phù hợp với công trình của mình. Mọi thắc mắc có liên quan hãy gửi đến chúng tôi để được giải đáp bạn nhé.

Để lại bình luận

Scroll
0916697928
0977186868