Hướng dẫn cách chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy

Tin tức Sản phẩm đã bàn giao

Hướng dẫn cách chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy

Tại sao nên chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy?

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà cửa, công trình. Ngoài những yếu tố như vị trí, hướng nhà, cách lắp đặt nội thất… Thì màu sắc cũng rất được quan tâm. Đặc biệt, việc chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Điều này hoàn toàn không phải là mê tín khi có riêng một bộ môn “phong thủy học” đã chỉ ra rằng với những màu sắc phù hợp với bản thân sẽ khiến tâm trí được thảnh thơi, dễ chịu, loại bỏ căng thẳng buồn bực. Một khi tâm trí được thoải mái thì giải quyết mọi việc sẽ được dễ dàng, chính xác hơn, từ đó dẫn đến thành công trong cuộc sống.

bảng màu sắc tương ứng theo phong thủy
  Bảng màu tương ứng với mệnh cách phong thủy

Một cách tổng quát mệnh cách phong thủy gồm 5 loại lần lượt là Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ, tương ứng theo đó là các hệ màu khác nhau. Ví dụ như mệnh kim sẽ gồm các gam màu vàng, trắng, các màu có tính kim loại hay mệnh thủy sẽ gồm các màu xanh nước biển, đen… Việc chúng ta cần làm là lựa chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy và hạn chế sử dụng các màu có tính tương khắc. Cần chú ý màu sắc sàn gỗ không được đa dạng mà chủ yếu dựa trên 3 hệ màu chính: vàng, nâu và xám. Bởi vậy việc kết hợp với nội thất là rất quan trọng, sẽ làm phong phú hơn cho sự lựa chọn của bạn.

Để chọn màu một cách tổng quát hơn, các bạn có thể tham khảo thêm: 3 cách chọn màu sàn gỗ chuẩn nhất hiện nay

Cụ thể cách chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy

Như đã mô tả ở phần trên, phong thủy gồm có 5 mệnh cách theo thứ tự tương sinh lần lượt là kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Thứ tự tương khắc sẽ theo thứ tự kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. 

Mỗi người có một mệnh cách khác nhau, chúng ta sẽ chọn những màu của thuộc mệnh cách của bản thân hoặc màu tương sinh. Cụ thể hơn: Người mệnh kim sẽ chọn màu sắc thuộc hệ kim hoặc thổ (vì thổ sinh kim), người mệnh thủy sẽ chọn màu có tính thủy hoặc tính kim, người mệnh mộc chọn các màu thuộc tính mộc hoặc thủy, người mệnh hỏa cần các màu có tính hỏa hoặc tính mộc, người mệnh thổ nên chọn các màu có tính thổ hoặc hỏa. Chúng ta sẽ tiếp tục đi sâu vào chi tiết trong phần dưới đây.

bảng ngũ hành tương sinh tương khắc phong thủy

bảng ngũ hành tương sinh tương khắc phong thủy
 

Chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy cho người mệnh kim:
Nên chọn các màu sắc thuộc mệnh thổ và kim, cụ thể là vàng, nâu, trắng. Nếu chọn sàn gỗ màu vàng bạn có thể sử dụng các gam màu vàng mật, vàng tươi để cho không gian thêm sức sống. Trong trường hợp gia chủ quyết định sử dụng sàn gỗ màu nâu thì những màu nâu đất, nâu cánh gián kết hợp cùng nội thất cổ điển cho các căn hộ, chung cư sang trọng. Còn sàn gỗ màu xám trắng sẽ thích hợp với chủ nhân của các căn hộ có diện tích nhỏ hẹp hoặc thiếu sáng. Chú ý dùng sàn gỗ xám trắng nên kết hợp với nội thất đơn giản màu xanh nhạt theo phong cách scandinavian hoặc hồng nhạt, vàng nhạt để thêm điểm nhấn.

Chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy cho người mệnh kim
 
Phong cách nội thất Scandinavian kết hợp cùng sàn gỗ màu xám trắng


Gia chủ mệnh thủy sẽ hợp với các màu thuộc mệnh kim (vàng, trắng) hoặc thủy (đen)
. Sàn gỗ xám đen khá kén người sử dụng bởi nó tạo không gian lạnh và u ám, nếu vẫn quyết định dùng bạn có thể bày trí nội thất gam màu sáng như trắng và đặc biệt là vàng để tăng sức sống cho ngôi nhà của bạn. Cần chú ý tránh sàn gỗ màu nâu bởi đây là gam màu thuộc mệnh thổ, khắc với gia chủ mệnh thủy.

Gia chủ mệnh thủy sẽ hợp với các màu thuộc mệnh kim (vàng, trắng) hoặc thủy (đen)

Sàn gỗ màu đen kết hợp cùng nội thất xám trắng cho gia chủ mệnh thủy

 
Chọn màu sàn gỗ cho người mệnh mộc: Theo ngũ hành tương sinh, thủy sinh mộc bởi vậy chúng ta nên chọn sàn gỗ màu ghi xám hoặc màu đen. Nếu sợ các gam màu này quá tối, chúng ta có thể sử dụng thêm nội thất màu xanh dương, xanh lá cây để tạo điểm sáng cho căn phòng.

Chọn màu sàn gỗ cho người mệnh mộc
 
Sàn gỗ màu đen nhưng nội thất xanh nước cho người mệnh mộc

Chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy cho người mệnh hỏa:
Sự kết hợp tuyệt vời giữa hai gam màu xanh lá cây và đỏ chính là những gì gia chủ mệnh hỏa cần. Cụ thể hơn, sàn gỗ các bạn có thể chọn màu nâu đỏ, nội thất lựa các màu xanh lá cây, xanh dương để tạo điểm nhấn và độ sáng. Một căn phòng với sự ấm áp cùng sức sống mãnh liệt sẽ giúp bạn “nạp đầy năng lượng” cho những ngày làm việc căng thẳng.

Chọn màu sàn gỗ hợp phong thủy cho người mệnh hỏa
 
Sàn gỗ nâu đỏ và nội thất màu đỏ, một chút cây cối cho không gian tràn ngập năng lượng

Các màu hợp với gia chủ mệnh thổ gồm:
Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất bởi vậy các màu sàn gỗ nên lựa chọn gồm nâu đất, nâu đỏ. Nội thất sử dụng có thể lựa chọn theo tông màu tím, vàng. Nhìn chung, không gian của người mệnh thổ luôn hướng tới sự ổn định, chắc chắn.

Các màu phong thủy hợp với gia chủ mệnh thổ

Không gian yên bình với sàn gỗ nâu đỏ và nội thất mộc mạc cho người mệnh thổ
 

Bảng tra cứu mệnh cách phong thủy

Để thuận tiện hơn cho việc chọn màu sàn gỗ hợp với phong thủy, chúng ta có thể tra mệnh cách của mình theo bảng dưới đây, mốc năm sinh từ 1954 - 2001
Bảng tra cứu mệnh cách phong thủy
 
Thị trường sàn gỗ Việt thực sự nở rộ trong những năm gần đây với hàng trăm thương hiệu, xuất xứ từ các nước Châu Âu như Áo, Ba Lan, Thụy Sĩ... hay Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia và bao gồm cả các loại sàn gỗ sản xuất trực tiếp trong nước. Tuy vậy, việc chọn sàn gỗ thực sự phù hợp với mong muốn của bản thân không hề dễ dàng, ngoài các yếu tố màu sắc, phong thủy thì độ bền cùng cốt gỗ sạch cũng không thể bỏ qua. Sàn gỗ Kaindl nhập khẩu từ Áo với khả năng chống nước tuyệt vời nhờ hệ thống hèm khóa Aqua Pro, bề mặt vân gỗ sống động chân thực là một trong những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp hàng đầu bạn không thể bỏ qua.

Bản quyền bài viết thuộc về Sàn gỗ Kaindl