Nên lát sàn gỗ nhà tắm như thế nào là phù hợp?

Trước kia, mọi người thường ngại lát sàn gỗ nhà tắm vì cho rằng đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, rất dễ làm gỗ bị hỏng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp với khả năng chịu nước cao, thậm chí, ngâm trong nước 1-3 ngày vẫn không bị cong vênh, phồng rộp và độ dãn nở rất thấp nhờ được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu với 4 lớp.

Như thương hiệu Kaindl – Sàn gỗ Áo với khả năng chống chịu nước cực tốt, hoàn toàn phù hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của nước ta.

Sản phẩm thích hợp sử dụng cho các khu vực độ ẩm cao như nhà tầng 1, các khu vực sàn tiếp giáp với nhà tắm, khu bếp nhờ cấu tạo ưu việt từ cốt gỗ HDF Aquatec chống nước và Hèm khóa chống nước bề mặt 24h.

Với đặc tính ưu việt này, sàn gỗ hoàn toàn không lo vấn đề bị trương nở khi gặp nước.

Thêm vào đó, thiết kế sang trọng, trang nhã còn giúp không gian phòng tắm nâng tầm giá trị đẳng cấp. Tin chắc rằng, đây sẽ là loại vật liệu giúp bạn thấy an tâm và hài lòng.

LÁT SÀN GỖ NHÀ TẮM NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP? TRUYỀN THỐNG HAY HIỆN ĐẠI?

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng và hạn chế sự trơn trượt trong nhà tắm, bạn nên chọn các loại sàn gỗ có vân sần. Đồng thời, màu sắc của sàn gỗ nên là những gam màu trầm như màu nâu, màu ghi sáng, màu xám…, giúp tạo sự thoải mái khi sử dụng.

Chúng ta cần thẳng thắn với nhau rằng, không phải 100% không gian nhà tắm nào cũng có thể lắp đặt sàn gỗ được. Mặc dù bề mặt và hèm khóa loại sàn gỗ đó có khả năng chống chịu nước cao trong khoảng thời gian dài.

Vậy không gian nào là phù hợp để lựa chọn sàn gỗ cho việc lắp đặt không gian nhà tắm. Đối với nhà tắm thiết kế kiểu truyền thống, việc xả nước trực tiếp trên sàn với số lượng nhiều, thời gian kéo dài, phòng tắm lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt, không gian bí,… Thì việc lắp đặt sàn ở khu vực như vậy là không nên.

Bởi lý do, đặc tính dù sàn gỗ tốt đến đâu nhưng bản chất nguyên vật liệu cấu thành bên trong sàn là gỗ, sẽ có khả năng thấm hút,.. và nếu thời gian kéo dài thì chắc chắn sàn gỗ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến hư hại. Bạn nên lưu ý vấn đề này nhé.

Không gian lý tưởng để lựa chọn lắp đặt sàn gỗ cho nhà tắm bạn đã hình dung ra chưa? Bạn hãy liên tưởng những không gian thiết kế kiểu hiện đại, ý tưởng từ phong cách Châu Âu.

Những không gian có bồn tắm riêng, có khu tắm riêng (Khu vực này thường được bao quanh kín bằng lớp kính trong để việc xả nước khi tắm sẽ không bị bắn hoặc tràn ra khu vực bên ngoài). Không gian thoáng, có hệ thống cửa sổ,..

Như vậy việc sử dụng sàn gỗ cho không gian nhà tắm lối hiện đại sẽ giúp tuổi thọ sàn gỗ được kéo dài hơn.

Mọi thông tin sản phẩm quý khách có thể tham khảo tại Kaindl.com.vn hoặc 1st Floor – Hệ thống phân phối sàn gỗ cao cấp

Để lại bình luận

Scroll
0977 186868
683003087941426803 DMCA.com Protection Status