Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Một hộp sàn gỗ bao nhiêu m2, quy cách đóng gói sàn gỗ công nghiệp và các tiêu chuẩn về chất lượng của sàn gỗ nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Cùng với đó là những tiêu chuẩn về kích thước và quy cách sàn gỗ công nghiệp luôn được người sử dụng quan tâm nhằm lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình. Với bài viết này, Kaindl chia sẻ với mọi người tất tần tận về kích thước cũng như quy cách đóng gói của dòng sản phẩm này.

3 tiêu chí đánh giá kích thước sàn gỗ đạt chuẩn 

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm được sản xuất hàng loạt theo dây chuyền công nghệ cao chính vì thế cần tuân thủ nghiêm ngặt 1 số quy định về tiêu chuẩn chất lượng, quy cách đóng gói, kích thước tiêu chuẩn. Và có 3 tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá rằng sàn gỗ công nghiệp có đạt chuẩn hay không đó là:

Độ dày 

Đây là tiêu chí thể hiện được độ cứng chắc và độ bền của tấm sàn gỗ. Là một tiêu chí được cho là quan trọng nhất và được người dùng quan tâm nhất khi lựa chọn sàn gỗ. Mức độ dày, mỏng của tấm sàn là điều quyết định trực tiếp đến giá trị của các tấm ván và vị trí lắp đặt chúng.

Hiện nay, có rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau về độ dày của tấm ván đang được ứng dụng trong sản xuất gõ. Tuy nhiên, kích thước độ dày phổ biến nhất là từ 8mm đến 18mm. Các loại kích thước này thì phù hợp với người sử dụng và phục vụ đã dạng nhu cầu của người dùng.

Chiều ngang 

Chiều ngang là tiêu chí thể hiện độ rộng của tấm sàn. Chiều ngang được chia làm 3 loại: bản nhỏ, bản nhỡ và bản to (chia theo thuật ngữ thông dụng của thị trường). Đối với mỗi loại gỗ khác nhau thì sẽ có những kích thước chiều ngang khác nhau. Một tấm ván đạt yêu cầu khi đáp ứng đủ hai tiêu chí là tính thẩm mỹ và tiêu chuẩn kích thước. Chiều ngang sàn gỗ thường dao động trong khoảng từ 90 mm đến 220mm.

Độ dài 

Đây là một thông số quan trọng không kém gì độ dày và chiều ngang. Bởi độ dài là tiêu chí kích thước ảnh hưởng đến chính diện tích lắp đặt của căn hộ. Độ dài sàn gỗ thường dao động từ 800mm đến 2200mm. Đối với tùy loại ván thì sẽ có cách lắp đặt khác nhau để phù hợp với diện tích của căn phòng.

sàn gỗ bị hở hèm khóa

Đối với những tấm ván dài: thường sẽ được lắp ở những không ian rộng rãi để có thể dễ dàng vệ sinh, hạn chế các mối lắp và tiết kiệm thời gian thi công.

Đối với những tấm ván ngắn: được lắp ở những không gian nhỏ hẹp để tạo cảm giác không gian được nới rộng.

Kích thước của một số loại sàn gỗ hiện nay 

Kích thước sàn gỗ công nghiệp 

Nói về quy cách sàn gỗ công nghiệp điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm chính là những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kích thước gỗ lát sàn bao gồm: Độ dày, chiều ngang, độ dài…

Độ dày

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp đến từ các thương hiệu và các quốc giá khác nhau, với độ dày khác nhau: 7mm, 8mm, 10mm, 12mm,… Tuy nhiên, phổ biến nhất và nhận được nhiều sự quan tâm nhất là loại 8mm và 12mm. Dòng sản phẩm này chủ yếu đến từ các sản phẩm sàn gỗ Châu Âu như: Kronopol, Kaindl,…

Độ dày của sàn gỗ tỷ lệ thuận với độ chịu lực cũng như khả năng hấp thu và giảm tiếng ồn của sàn gỗ công nghiệp. Chính vì thế, khi lựa chọn sản phẩm bạn cũng nên dựa theo đó để chọn lựa kích thước tấm sàn gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Chiều ngang

Thông thường sàn gỗ công nghiệp có 2 loại: tấm bản to và tấm bản nhỏ.

Tấm bản nhỏ như dòng 12mm của Kronopol (113mm x 1380mm) thường được sử dụng trong không gian có diện tích nhỏ dưới 20m2: phòng ngủ, nhà tắm giúp không gian trở nên rộng hơn, thoáng hơn.

Tấm bản to thường được sử dụng cho các phòng có diện tích lớn hơn 20m2 như dòng của Kaindl – Áo (Kích thước:(193mm x 1383mm) hoặc bạn cũng có thể tham khảo dòng Kingsize của thương hiệu Kronopol với kích thước (188 mm x 1845mm).

Xem thêm về các dòng sản phẩm Kaindl AQUApro

Bản to giúp  cho không gian căn phòng được hài hòa hơn, cũng như chúng ta sẽ không phải tiêu tốn nhiều thời gian thi công khi phải ghép từng mảnh nhỏ của loại sàn này lại với nhau tiêu tốn rất nhiều thời gian mà chúng ta phải bỏ ra.

Tùy vào mỗi hãng có đặc trưng cho dòng sản phẩm của mình thì chiều ngang sẽ khác nhau. Tùy vào diện tích sử dụng mà chúng ta chọn kích thước tấm gỗ lát sàn sao cho thật phù hợp với các tiêu chí lót sàn của mình.

Độ dài

Tương tự với chiều ngang của sàn gỗ công nghiệp thì quy cách về độ dài của sàn công nghiệp cũng được chia làm 2 loại: bản ngắn và bản dài. Hiện này, các loại sàn gỗ được bày bán trên thị trường đang theo xu hướng bản dài vì thuận tiện trong việc lắp đặt, thi công. Độ dài thông thường từ 1m3 – 2m tùy thuộc vào từng hãng. Độ dài này cũng không nhất thiết theo quy định mà tùy thuộc vào từng thương hiệu, họ có thể đưa ra các quy chuẩn khác nhau về kích thước sàn gỗ cho từng dòng sản phẩm  của mình.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, kích thước sàn gỗ công nghiệp thường có thông số phổ biển như sau:

Loại  Kích thước (Dài x Rộng x Dày)mm
Bản vừa 1215 x 195 x 8 mm
Bản vừa 1380 x 195 x 8mm
Bản vừa 1380 x 193 x 12mm
Bản vừa 1250 x 160 x 10mm
Bản lớn 1218 x 300 x 12mm
Bản lớn 2280 x 235 x 12mm

Tiêu chuẩn về chất lượng sàn gỗ công nghiệp

Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Chống mài mòn – AC

Tiêu chuẩn chống mài mòn sàn gỗ hay còn được viết tắt là AC – Abrasion Class  là tiêu chuẩn nhằm đo lượng khả năng chịu lực, chịu mài mòn, chống trầy xước của sàn gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn AC được chia thành các mức từ AC1- AC5, tiêu chuẩn này càng cao thì đồng nghĩa với khả năng chống xước, chịu lực càng cao.

Độ thân thiện với môi trường

Sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn môi trường E, nghĩa là sàn gỗ có hàm lượng Formaldehyde  ở ngưỡng cho phép an toàn cho người sử dụng. Đây là một trong số những tiêu chí vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa tỷ lệ thành phần các chất có thể gây hại cho sức khỏe con người. Với sàn gỗ công nghiệp hiện nay, tiêu chuẩn tối thiểu nhất là E1, khi lựa chọn sàn gỗ, bạn cần đặc biệt lưu ý thông số này nhé.

1 hộp sàn gỗ bao nhiêu m2?

Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Ngoài các tiêu chuẩn về kích thước, chất lượng thì quy cách đóng hộp của sàn gỗ công nghiệp cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, và tất nhiên câu hỏi: 1 hộp sàn gỗ bao nhiêu m2? Có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Quy cách một hộp sàn gỗ trên thị trường rất khác nhau, số m2 trong 1 hộp cũng không nhất thiết phải tuân theo bất cứ quy chuẩn nào bắt buộc.

Một hộp sàn gỗ bao nhiêu m2 phụ thuộc vào kích thước của một tấm sàn và số lượng tấm trong hộp. Thông thường một hộp sàn gỗ thẳng có diện tích từ 1 – 2m2 và hộp sàn gỗ xương cá diện tích lên gần 3m2.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số quy cách sàn gỗ công nghiệp để bạn có thể tham khảo:

Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Kích thước sàn gỗ tự nhiên 

Sàn gỗ tự nhiên là dòng sàn gỗ được làm 100% từ nguyên liệu gỗ tự nhiên. Loại sàn gỗ này thường được sản xuất ở 2 dạng là sàn gỗ nguyên thanh (Solid) và sàn gỗ ghép thanh.

Kích thước ván sàn gỗ nguyên thanh 

Sàn gỗ nguyên thanh được đánh giá là loại sàn gỗ có giá thành cao bởi ván gỗ được chế tác hoàn toàn 100% từ gỗ nguyên thanh. Với loại sàn gỗ nguyên thanh tự nhiên thì độ dày trung bình là 15mm, chiều rộng 90mm và chiều dài các khổ khác nhau 450mm, 600mm, 750mm, 900mm. Ngoài ra sàn gỗ tự nhiên vẫn còn rất nhiều dạng kích thước khác nhau và được sản xuất tùy theo yêu cầu của nhà sản xuất và người sử dụng.

Kích thước ván gỗ ghép thanh 

Sàn gỗ tự nhiên ghép thanh được chia làm 2 loại đó là:

Sàn gỗ tự nhiên ghép FJL: đây là loại sàn gỗ tự nhiên được ghép từ các miếng gỗ nhỏ xếp so le với nhau để hạn chế độ giãn nở khi nhiệt độ thay đổi.

Sàn gỗ tự nhiên ghép UNI: loại sàn gỗ này được ghép từ những miếng gỗ có kích thước bằng nhau, ốp theo chiều dọc và đặc biệt phù hợp với các phong cách kiến trúc Nhật Bản.

Với cả 2 loại sàn gỗ ghép thanh này thì đều có độ dày trung bình dao động từ 13,5 mm – 15mm, chiều dài trung bình 1800mm đến 2200mm và chiều rộng từ 90mm – 150mm.

Kích thước sàn gỗ ngoài trời 

Sàn gỗ ngoài trời là loại sàn gỗ được thiết kế khá đặc biệt, bởi nó được lắp ở những vị trí chịu tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài như khu vực hiên nhà, ban công, lát sàn sân vườn hoặc lát sàn quanh hồ bơi. Vậy nên khi chọn lựa sàn gỗ lắp ngoài trời này cần lựa chọn những chất liệu có khả năng chịu được nước, ánh nắng mặt trời trực tiếp và ngâm được trong nước.

Độ dày 

Cấu tạo của sàn gỗ ngoài trời là sự pha trộn giữa bột đá + nhựa nguyên sinh + bột gỗ có tỷ trọng cao vì vậy loại sàn này chỉ có độ dày từ 20 – 25mm là có thể chịu được áp lực và các yếu tố tác động từ bên ngoài.

Chiều rộng 

Kích thước chiều rộng phổ biến của loại sàn gỗ ngoài trời này là 140mm. Thường những không gian lắp sàn gỗ ngoài trời được cho là những không gian phụ nên kích thước sàn gỗ cũng không có quá nhiều lựa chọn. Yếu tố được quan tâm nhiều nhất đối với sàn gỗ ngoài trời đó là khả năng chịu lực, độ bền màu của mặt sàn và chống trơn trượt.

Chiều dài 

Một ưu điểm nổi bật của sàn gỗ ngoài trời là khi lắp đặt không cần cắt gỗ. Vì vậy kích thước chiều dài của sàn gỗ ngoài trời thường lớn hơn khá nhiều so với các loại sàn gỗ khác. Chiều dài của nó có thể lên tới 2900mm. Kích thước này thì là điều khó có thể đáp ứng được đối với sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên.

Gợi ý cách lựa chọn sàn gỗ phù hợp với diện tích sử dụng 

Đối với đặc điểm của từng loại không gian cũng như diện tích và mục đích thì sẽ có những cách lựa chọn sàn gỗ khác nhau. Bởi lẽ, trên thực tế nếu như chọn kích thước sàn gỗ không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian và khiến cho không gian bị mất cân đối. Do vậy, ngoài việc lựa chọn màu sắc, chất lượng sàn gỗ thì cũng cần phải quan tâm đến lựa chọn kích thước tấm ván.

Không gian hẹp dưới 50m2: với những không gian hẹp không nên sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp hèm V, nên lựa chọn sàn gỗ có hèm thẳng để khi lắp ráp không bị lộ các điểm lắp ráp tạo cho không gian một cảm giác rộng rãi hơn. Trong trường hợp lựa chọn các loại sàn không phải hèm thẳng thì chỉ nên chọn các tấm có bản nhỡ trở xuống, kích thước chiều dài dưới 120mm, chiều rộng dưới 140mm và lựa chọn loại ván có vân gỗ dày để khiến không gian trở nên hài hòa hơn.

Không gian rộng trên 50m2: có thể sử dụng tất cả các loại hèm, kể cả hèm thẳng và hèm V, U. Với kích thước chiều dài từ 140mm và chiều rộng từ 120mm trở lên. Các tấm ván nên chọn những tấm ván nhỡ đến lớn. Chọn kích thước như vậy giúp diện tích căn phòng và kích thước tấm ván tỷ lệ thuận với nhau. Diện tích phòng càng lớn thì nên chọn kích thước tấm ván càng lớn vừa tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng vừa để dễ lắp đặt và bảo hành sau này. Ngoài ra, đối với những căn phòng rộng các bạn có thể lựa chọn theo kiểu ốp xương cá với kích thước chiều rộng khoảng 200mm trở lên.

Đơn vị tư vấn về kích thước sàn gỗ uy tín nhất hiện nay 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận tư vấn và thi công lắp đặt sàn gỗ. Tuy nhiên, không có quá nhiều đơn vị có khả năng tư vấn được chi tiết kích thước sàn gỗ sao cho phù hợp nhất với không gian của bạn. Vì vậy, khi muốn lựa chọn một đơn vị cung cấp sàn gỗ bạn nên lựa chọn những thương hiệ đã có tiếng trên thị trường và nhận được nhiều feedback tốt.

tuyen-dai-ly-san-go-chinh-sach-dai-ly-san-go-cong-nghiep-bach-loc

Điển hình như Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Bách Lộc, là thương hiệu nằm trong top 20 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2019. Đơn vị này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi thắc mắc về sàn gỗ và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với không gian của bạn.

Với những thông tin trên, tôi hy vọng có thể giải đáp những băn khoăn của quý khách hàng về kích thước sàn gỗ công nghiệp và quy cách sàn gỗ công nghiệp nói chung. Chúc bạn tìm được sản phẩm sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất với gia đình mình.

Tham khảo:

https://fliphtml5.com/homepage/tdukk

https://pixabay.com/vi/users/sangoxuongca_1stfloor-36846032/

https://myspace.com/sangoxuongca_1stfloor

https://github.com/sangoxuongca1stfloor

https://qiita.com/sangoxuongca_1stfloor

https://www.vingle.net/seo1stfloor

https://issuu.com/sangoxuongca_1stfloor

https://pubhtml5.com/homepage/kcajl/

https://os.mbed.com/users/sangoxuongca_1stfloo/

https://pastebin.com/u/sangoxuongca1stfloor

https://folkd.com/user/sangoxuongca_1stfloor

https://sites.google.com/view/sangoxuongca1stfloor/

https://about.me/sangoxuongca

https://www.blogger.com/profile/15093380103446921830

https://www.deviantart.com/sangoxuongca

https://vimeo.com/sangoxuongca1stfloor

https://www.myminifactory.com/users/sangoxuongca1stfloor

https://www.veoh.com/users/sangoxuongca

https://forums.prosportsdaily.com/member.php?1517332-sangoxuongca

https://profile.hatena.ne.jp/sangoxuongca_1stfloor/

https://wakelet.com/@sangoxuongca_1stfloor13

https://tapas.io/seo1stfloor

https://www.instagram.com/1stfloor_vn/

https://sketchfab.com/sangoxuongca_1stfloor

https://www.free-ebooks.net/profile/1478593/sangoxuongca-1stfloor

https://www.reverbnation.com/sangoxuongca1stfloor

https://gfycat.com/@sangoxuongca

https://dribbble.com/1floorvn/about

https://500px.com/p/sangoxuongca?view=photos

https://www.twitch.tv/sangoxuongca/about

Scroll
0977 186868
683003087941426803 DMCA.com Protection Status