Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Một hộp sàn gỗ bao nhiêu m2, quy cách đóng gói sàn gỗ công nghiệp và các tiêu chuẩn về chất lượng của sàn gỗ nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Với những ưu điểm vượt trội như tính thầm mỹ cao, khả năng chống cong vênh sàn gỗ công nghiệp ngày càng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Cùng với đó là những tiêu chuẩn về kích thước và quy cách sàn gỗ công nghiệp luôn được người sử dụng quan tâm nhằm lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình.

Với bài viết này, Kaindl chia sẻ với mọi người tất tần tận về kích thước cũng như quy cách đóng gói của dòng sản phẩm này.

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm được sản xuất hàng loạt theo dây chuyền công nghệ cao chính vì thế cần tuân thủ nghiêm ngặt 1 số quy định về tiêu chuẩn chất lượng, quy cách đóng gói, kích thước tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn về chất lượng sàn gỗ công nghiệp

Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Chống mài mòn – AC

Tiêu chuẩn chống mài mòn sàn gỗ hay còn được viết tắt là AC – Abrasion Class  là tiêu chuẩn nhằm đo lượng khả năng chịu lực, chịu mài mòn, chống trầy xước của sàn gỗ công nghiệp.

Tiêu chuẩn AC được chia thành các mức từ AC1- AC5, tiêu chuẩn này càng cao thì đồng nghĩa với khả năng chống xước, chịu lực càng cao.

Độ thân thiện với môi trường

Sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn môi trường E, nghĩa là sàn gỗ có hàm lượng Formaldehyde  ở ngưỡng cho phép an toàn cho người sử dụng.

Đây là một trong số những tiêu chí vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa tỷ lệ thành phần các chất có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Với sàn gỗ công nghiệp hiện nay, tiêu chuẩn tối thiểu nhất là E1, khi lựa chọn sàn gỗ, bạn cần đặc biệt lưu ý thông số này nhé

Quy Chuẩn Về Kích Thước Của Sàn Gỗ Công Nghiệp

Nói về quy cách sàn gỗ công nghiệp điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm chính là những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kích thước: Độ dày, chiều ngang, độ dài…

Độ dày

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp đến từ các thương hiệu và các quốc giá khác nhau, với độ dày khác nhau: 7mm, 8mm, 10mm, 12mm, …

Tuy nhiên, phổ biến nhất và nhận được nhiều sự quan tâm nhất là loại 8mm và 12mm. Dòng sản phẩm này chủ yếu đến từ các nhãn hiệu xuất xứ Châu Âu như: Kronopol, Kaindl,…

Độ dày của sàn gỗ tỷ lệ thuận với độ chịu lực cũng như khả năng hấp thu và giảm tiếng ồn của sàn gỗ công nghiệp.

Chính vì thế, khi lựa chọn sản phẩm bạn cũng nên dựa theo đó để chọn lựa độ dày phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Chiều ngang

Thông thường sàn gỗ công nghiệp có 2 loại: tấm bản to và tấm bản nhỏ.

Tấm bản nhỏ như dòng 12mm của Kronopol (113mm x 1380mm) thường được sử dụng trong không gian có diện tích nhỏ dưới 20m2: phòng ngủ, nhà tắm giúp không gian trở nên rộng hơn, thoáng hơn.

Tấm bản to thường được sử dụng cho các phòng có diện tích lớn hơn 20m2 như dòng của Kaindl – Áo (Kích thước:(193mm x 1383mm) hoặc bạn cũng có thể tham khảo dòng Kingsize của thương hiệu Kronopol với kích thước (188 mm x 1845mm).

Xem thêm về các dòng sản phẩm Kaindl AQUApro TẠI ĐÂY!

Bản to giúp  cho không gian căn phòng được hài hòa hơn, cũng như chúng ta sẽ không phải tiêu tốn nhiều thời gian thi công khi phải ghép từng mảnh nhỏ của loại sàn này lại với nhau tiêu tốn rất nhiều thời gian mà chúng ta phải bỏ ra.

Tùy vào mỗi hãng có đặc trưng cho dòng sản phẩm của mình thì chiều ngang sẽ khác nhau. Tùy vào diện tích sử dụng mà chúng ta chọn kích thước tấm gỗ lát sàn sao cho thật phù hợp với các tiêu chí lót sàn của mình.

Độ dài

Tương tự với chiều ngang của sàn gỗ công nghiệp thì quy cách về độ dài của sàn công nghiệp cũng được chia làm 2 loại: bản ngắn và bản dài.

Hiện này, các loại sàn gỗ được bày bán trên thị trường đang theo xu hướng bản dài vì thuận tiện trong việc lắp đặt, thi công.

Độ dài thông thường từ 1m3 – 2m tùy thuộc vào từng hãng. Độ dài này cũng không nhất thiết theo quy định mà tùy thuộc vào từng thương hiệu, họ có thể đưa ra các quy chuẩn khác nhau về kích thước sàn cho dòng sản phẩm  của mình.

Quy cách đóng gói sàn gỗ công nghiệp

Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Ngoài các tiêu chuẩn về kích thước, chất lượng thì quy cách đóng hộp của sàn gỗ công nghiệp cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, và tất nhiên câu hỏi: 1 hộp sàn gỗ bao nhiêu m2 ? Có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

Quy cách một hộp sàn gỗ trên thị trường rất khác nhau, số m2 trong 1 hộp cũng không nhất thiết phải tuân theo bất cứ quy chuẩn nào bắt buộc.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số quy cách sàn gỗ công nghiệp để bạn có thể tham khảo:

Quy Cách Sàn Gỗ Công Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Kích Thước

Với những thông tin trên, tôi hy vọng có thể giải đáp những băn khoăn của quý khách hàng một hộp sàn gỗ bao nhiêu m2 nói riêng và quy cách sàn gỗ công nghiệp nói chung.

Chúc bạn tìm được sản phẩm sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất với gia đình mình.

Scroll
0916 69 79 28
0977186868