Hướng Dẫn Cách Xử Lý Sàn Gỗ Công Nghiệp Bị Xước Hiệu Quả

hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị xước hiệu quả

Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị xước như thế nào để đảm bảo sàn trông vẫn luôn bóng và mới như lúc mới lắp đặt? Dưới đây là một số hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị xước hiệu quả giúp sàn gỗ nhà bạn luôn như mới.

Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp bị xước

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp đang dần là vật liệu được sử dụng để thay thế cho các loại vật liệu lát sàn như: gạch men, đá,…

Sàn gỗ tôn lên vẻ sang trọng của ngôi nhà, đồng thời những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp đảm bảo tuyệt đối về an toàn sức khỏe, điều hòa không khí.

san-go-cong-nghiep-bi-xuoc

Tuy nhiên, việc sử dụng sàn gỗ và bảo quản sao cho đúng cách là điều mà các gia chủ cần quan tâm. Tình trạng sàn gỗ bị xước trên bề mặt do những nguyên nhân chủ quan khiến sàn giảm đi tính thẩm mỹ, cũng như ảnh hưởng để tuổi thọ của sàn.

Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị xước

Trước khi tìm hiểu cách xử lý sàn gỗ bị trầy xước, chúng ta cần xem xét nhận định mức độ trầy xước của sàn gỗ để đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp.

Đối với những vết trầy, xước nhỏ bạn có thể xử lý tại nhà bằng cách dùng các mẹo khác nhau.

xu-ly-san-go-cong-nghiep-bi-xuoc

Đối với những vết xước lớn, khó khắc phục bạn nên liên hệ với các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa về sàn gỗ để được tư vấn và xử lý.

Còn đối với những vết xước quá lớn, khó có thể phục hồi, biện pháp duy nhất là thay thế tấm sàn khác.

Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị xước nhỏ

Sử dụng quả óc chó, hạnh nhân

dung-oc-cho-xu-ly-san-go-cong-nghiep-bi-xuoc

Dùng phần thịt của 2 loại quả trên để chà xát lên vết xước của bề mặt sàn. Thời gian chà sát được lặp đi lặp lại, tùy thuộc và độ nông sâu của vết xước. Sử dụng khăn mềm lau lại. Nếu vết xước nhỏ, việc sử dụng cách này cũng khá hiệu quả. Vết xước sẽ bị mờ đi rõ rệt.

Dùng hơi nóng bàn là

Dùng 1 chiếc khăn ướt đặt lên vị trị vết xước, sau đó sử dụng bàn là đã nóng đè lên khoảng thời gian 10-15s. Nhỏ 1 vài giọt nước lên bề mặt vết xước, đặt khăn lên, thao tác lặp lại, 3-4 lần. Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Sử dụng dầu Olive

dung-dau-olive-xu-ly-san-go-cong-nghiep-bi-xuoc

Nếu nhà bạn có dầu olive bạn có thể sử dụng 1 ít cho lên bề mặt khăn vải mềm và lau lên vết xước nhiều lần. Dầu olive sẽ ngấm dần vào bề mặt sàn gỗ khiến vết xước mờ đi, đồng thời làm bóng sàn gỗ. Sử dụng những chiếc bút có cùng tone màu với màu sàn tô nhẹ lên những vết xước, cuối cùng thêm 1 lớp dầu bóng lên bề mặt sàn.

Tận dụng bã cafe

dung-cafe-xu-ly-san-go-cong-nghiep-bi-xuoc

Cách này rất hữu ích, lấy bã cafe còn ẩm, chà nhẹ lên bề mặt sàn gỗ bị xước. Sau khi bã cafe khô dùng khăn mềm lau lại, vết xước sẽ mờ, hòa giống vân gỗ trên bề mặt trước đó.

Khắc phục vết xước nặng trên sàn gỗ

Trường hợp, nếu vết trầy xước trên bề mặt sàn lớn, sâu không thể xử lý vết xước bằng các cách đơn giản phía trên. Lúc này bạn nên chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để xử lý:

– Chuẩn bị tua vít, keo dán, khăn mềm và 1 tấm công nghiệp cùng màu, kích thước.

– Cần thận dùng tua vít tháo chỗ sàn gỗ bị xước, phồng. Sau đó vệ sinh sạch sẽ chỗ tấm sàn vừa bị tháo.

– Dùng keo chuyên dụng trải đều lên bề mặt sàn rồi đặt tấm sàn gỗ mới lên chỗ sàn vừa tháo sao cho vừa khít như mảnh sàn cũ.

– Sau khi ghép mảnh sàn gỗ mới, dùng búa cao su gõ nhẹ vào tấm sàn giúp sàn khít với nhau. Vệ sinh sạch sẽ lại tấm sàn mới vừa lắp vào.

Tìm các cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa sàn gỗ

Nếu bề mặt sàn gỗ bạn bị trầy xước nghiêm trọng, không thể xử lý bằng các cách trên, việc tìm các dịch vụ chuyên sửa chữa sàn gỗ là cần thiết.

san-go-cong-nghiep-bi-xuoc

Mẹo nhỏ giúp sàn gỗ luôn sáng bóng

Ngoài việc sử dụng nước lau sàn chuyên dụng để bảo quản sàn gỗ luôn sáng bóng như mới, thì một vài mẹo nhỏ dưới đây, sẽ giúp sàn gỗ nhà bạn “sáng – bóng- đẹp”.

Rượu

Dùng chiếc khăn mềm đã được tẩm rượu trắng, lau vào vết bẩn trên sàn, để khô, sau đó dùng khăn khô lau lại.

Có thể sử dụng nước xịt phòng để làm bay mùi rượu. Cách này sẽ giúp sàn loại bỏ các vết mực, sơn móng tay, xi đánh giày,.. vương trên bề mặt sàn.

Giấm

dung-giam-xu-ly-san-go-cong-nghiep-bi-xuoc

Pha giấm và nước ấm với tỷ lệ 1:1, lau lên vết bẩn trên mặt sàn gỗ. Hỗn hợp này có thể đánh bật mọi vết bẩn, giúp tẩy được sàn gỗ công nghiệp bị xước và làm sàn gỗ trông sáng bóng hơn. Đây là cách xử lý sàn gỗ bị xước hiệu quả mà rất đơn giản. Đặc biệt, hỗn hợp này sau khi khô sẽ tạo nên một lớp bảo vệ mỏng, giúp cho sàn gỗ tăng độ bền.

Dầu Thông

Là một trong những chất tẩy rửa hàng đầu sử dụng cho sàn gỗ.Nếu muốn sàn gỗ trong nhà luôn trông như mới, hãy lấy bông gòn đã thấm dầu thông lau thật đều lên bề mặt của sàn gỗ. Đợi cho lớp dầu khô, đánh bóng lại bằng vải nỉ sạch.Với cách làm này, không chỉ mang tới độ sáng bóng cho sàn gỗ mà còn giúp duy trì độ bền màu của các vân gỗ.

Trên đây là những cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị xước thiết thực với nguyên liệu dễ tìm, đơn giản và dễ thực hiện. Hãy thử ngay để sàn gỗ công nghiệp chịu nước mà bạn đang sử dụng để sàn luôn mới và đẹp. Chúc các bạn, có thêm những cách xử lý sàn gỗ tại nhà hiệu quả.

Để lại bình luận

Scroll
0977 186868
683003087941426803 DMCA.com Protection Status