Sàn gỗ hồ bơi – Tại sao nên chọn loại chuyên dụng?

sàn gỗ hồ bơi

Hiện nay không chỉ thiết kế nội thất mà thiết kế ngoại thất ngày càng được chú trọng. Một trong những hạng mục được quan tâm hàng đầu tại các công trình lớn chính là sàn gỗ hồ bơi.

Hồ bơi chính là hạng mục ngoài trời tạo nên tính đẳng cấp cho công trình. Do vậy thay vì chọn gạch hay đá thông thường người ta đã chọn lựa gỗ để thay thế nhằm tăng thêm tính sang trọng. Vậy chọn vật liệu gỗ nào? Tại sao nên chọn loại chuyên dụng? Chúng ta cùng tìm câu trả lời ở những thông tin ngay sau đây nhé.

Thế nào là sàn gỗ hồ bơi?

Sàn gỗ hồ bơi là vật liệu lát sàn cho khu vực xung quanh hồ bơi. Vật liệu được lựa chọn đảm bảo mục đích mang đến tính thẩm mỹ và phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết và điều kiện tại vị trí này.

Sàn gỗ lắp đặt tại hồ bơi yêu cầu có cấu tạo đặc biệt để phù hợp với điều kiện thường xuyên tiếp xúc với nước hồ bơi. Bên cạnh đó vật liệu này được lắp đặt ngoài trời nên thường xuyên chịu tác động của ánh sáng, mưa, gió…từ thời tiết. Vì vật sàn gỗ ngoài yếu tố thẩm mỹ còn cần đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình.

Tiêu chuẩn của vật liệu lát sàn hồ bơi

Sàn gỗ lắp đặt tại hồ bơi cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn như sau:

Chịu nước, chịu nắng mưa

Mặt sàn xung quanh hồ bơi có tần suất tiếp xúc với nước lớn do đó sàn gỗ lắp đặt tại đây phải có khả năng chịu nước cao. Bên cạnh đó tần suất vệ sinh lớn hơn sàn gỗ nội thất do vậy sàn gỗ lát hồ bơi cần đảm bảo chịu được yếu tố này.

Hồ bơi ngoài trời cần chịu được điều kiện như nắng, gió, mưa… tạo sự ổn định hạn chế cong vênh, co ngót… Vì vậy đặc tính của sàn gỗ cũng cần hạn chế hỏng hóc do các yếu tố tự nhiên mang lại sau thời gian sử dụng.

Không trơn trượt

Do điều kiện thường xuyên tiếp xúc với nước dễ gây trơn trượt vì vậy mặt sàn gỗ tại hồ bơi hạn chế tối đa vấn đề này. Bạn cần lựa chọn bề mặt sàn nhám, thô hoặc có rãnh.

Không mối mọt, nấm mốc, rong rêu

Khi gặp điều kiện độ ẩm cao, gỗ thường phát sinh vấn đề mối, mọt, rong rêu. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tính thẩm mỹ của công trình sàn gỗ lát hồ bơi cần chọn loại hạn chế phát sinh các yếu tố dẫn đến sự cố do tiếp xúc với nước.

Tính thẩm mỹ cao

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế hồ bơi từ sang trọng, trẻ trung, hiện đại…phù hợp với thiết kế nội ngoại thất của công trình. Do vậy chúng ta cần chọn lựa vật liệu gỗ lát sàn hồ bơi mang tính thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng để đáp ứng được thị hiếu.

Bên cạnh đó với phân khúc sản phẩm cần đáp ứng được nhu cầu của từng tầng lớp khách hàng về chất lượng cũng như giá thành.

Chọn sàn gỗ hồ bơi chuyên dụng loại nào?

Hồ bơi là vị trí có đặc điểm riêng biệt yêu cầu lựa chọn vật liệu gỗ lát sàn chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay phổ biến có 2 dòng sản phẩm sàn gỗ hồ bơi bao gồm sàn gỗ nhựa và sàn gỗ tự nhiên. Chúng ta cùng phân tích những ưu nhược điểm của 2 loại này để đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp.

Sàn gỗ hồ bơi tự nhiên

Ưu điểm tuyệt vời của sàn gỗ tự nhiên hồ bơi mang lại chính là không gian đẳng cấp, sang trọng. Vẻ đẹp tự nhiên trong từng tấm ván sàn mang đến sự độc đáo cho không gian.

Bên cạnh đó đây là vật liệu thân thiện với môi trường. Sử dụng sàn gỗ tự nhiên không hút nắng nên dù đi chân trần trong bất kỳ thời điểm nào chúng ta cũng không sợ nóng do hấp thu nhiệt.

Tuy nhiên sàn gỗ tự nhiên có giá thành khá cao được ưa chuộng sử dụng tại các công trình lớn. Chi phí lắp đặt, bảo dưỡng hàng năm cũng tốn kém hơn so với các vật liệu khác.

Chúng ta cần căn cứ vào từng khu vực hồ bơi và tần suất sử dụng để chọn lựa loại gỗ phù hợp. Sàn gỗ Teak, Chò Chỉ, Thermo Thông, Thermo Ash là một trong những vật liệu gỗ được ưu tiên sử dụng.

Sàn gỗ nhựa hồ bơi

Sàn gỗ nhựa tổng hợp là vật liệu được ưa chuộng sử dụng lát hồ bơi. Những tấm gỗ nhựa này đa dạng về màu sắc, đồng đều, dễ dàng lắp đặt chỉnh sửa. Bên cạnh đó vật liệu bền, giá thành tương đối rẻ và nguồn cung cấp dồi dào.

Nhược điểm lớn nhất của sàn gỗ nhựa hồ bơi là dễ bị oxy hóa sau 1 thời gian sử dụng. Từ đó dẫn đến hiện tượng nứt, giòn, phai màu, bám bẩn… Dù bạn bảo dưỡng định kỳ thường xuyên thì khả năng khôi phục màu sắc chỉ đạt 80%.

Sàn gỗ nhựa hấp thu nhiệt vì vậy đối với những ngày nắng gắt, nhiệt độ cao bạn có thể bị bỏng rát chân khi sử dụng.

Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng, không gian lắp đặt và chi phí đầu tư bạn có thể cân nhắc chọn lựa loại sàn gỗ hồ bơi chuyên dụng phù hợp. Mọi thông tin sản phẩm có thể tham khảo tại Kaindl.com.vn hoặc 1st Floor – Hệ thống phân phối sàn gỗ cao cấp.

Để lại bình luận

Scroll
0977 186868
683003087941426803 DMCA.com Protection Status