Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ Châu Âu được ưa chuộng

Đối với những công trình có lắp đặt sàn gỗ, thì các phụ kiện đi kèm với sàn gỗ là thứ không thể thiếu. Không những giúp hoàn thiện công trình, mà nó còn tăng tính liên kết và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng tìm hiểu tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ cần thiết khi lắp đặt sàn gỗ thông qua bài viết sau.

Các loại phụ kiện sàn gỗ thường sử dụng hiện nay

Phụ kiện sàn gỗ là những phụ kiện được kèm theo khi lắp ván sàn, giúp hỗ trợ để hoàn thiện công trình, giúp bề mặt sàn có tính liên kết và có độ chỉnh chu hơn.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

Các loại phụ kiện sàn gỗ trên thị trường hiện nay khá đa dạng, các mẫu mã và chất lượng cũng khác nhau. Thường thì những phụ kiện sẽ được chia ra thành 2 loại ứng dụng chính là: Phụ kiện bắt buộc và phụ kiện tự chọn.

Phụ kiện sàn gỗ bắt buộc

Phụ kiện sàn gỗ bắt buộc sẽ bao gồm 2 loại sau:

Phụ kiện lót sàn

Phụ kiện lót sàn, còn gọi là xốp lót sàn cũng có khá nhiều loại trên thị trường hiện nay như:

+ Xốp lót sàn màu trắng loại thường: Có độ dày từ 2 – 3 mm, ở bề mặt có các vân gỗ như đường sóng nhỏ. Có khả năng chống nước, chống ẩm mốc khá ổn, nhưng chất lượng khá thấp khi so với các loại khác, nhưng mức giá thấp.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

+ Xốp lót sàn màu trắng loại nilon: Độ dày từ 2 – 3 mm, giống loại xốp trắng thường nhưng được phủ thêm một lớp nilon HD mỏng trên bề mặt để bảo vệ. Sản phẩm có độ dẻo dai, có tính chống mốc, chống ẩm tốt hơn, sử dụng được lâu hơn so với loại thường. Và dĩ nhiên mức giá cũng cao hơn.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

+ Xốp mút lót sàn gỗ loại tráng bạc: Độ dày từ 2 – 3 mm, được đánh giá là dòng phụ kiện cao cấp nhất. Ngoài cấu tạo từ lớp xốp trắng, sản phẩm còn được phủ thêm một lớp nhôm xi mạ màu bạc. Có khả năng chống ẩm mốc, chống nước, cách nhiệt cực kì tốt, độ bền cao. Và đây là loại có giá thành khá đắt.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

+ Xốp cao su non lót sàn gỗ: Có độ dày từ 1 – 4 cm, màu đen, chỉ phù hợp với một số loại sàn gỗ dày như sàn gỗ tự nhiên. Có khả năng kháng ẩm, chống nước tốt, có độ mềm mại và dẻo dai. Giá thành cao.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

Phụ kiện nẹp kết thúc

Nẹp kết thúc được sử dụng để cố định mép sàn gỗ, che đi những khe hở khi lắp đặt và che các mép sàn nếu bạn kết hợp 2 loại sàn gỗ với nhau. Nẹp kết thúc sẽ có các loại sau:

+ Nẹp nhựa có vân gỗ: Được làm từ nhựa SPC hoặc PVC, được in vân gỗ nên nhìn không khác gì các tấm sàn. Mỗi loại sàn sẽ có một loại nẹp phù hợp. Giá thành khá rẻ, không bị cong vênh, chống nước.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

+ Nẹp nhôm: Được cấu tạo từ nhôm nguyên chất Anode cao cấp, chắc chắn và bền bỉ, chống nước, chống ẩm tốt. Còn có thêm loại nẹp nhôm mạ đồng để dễ kết hợp với sàn gỗ và tạo điểm nhấn riêng biệt.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

+ Nẹp đồng: Được làm từ đồng nguyên chất, hay được sử dụng ở các khu vực sang trọng. Giá thành đắt.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

Phụ kiện sàn gỗ tự chọn

Đối với các loại phụ kiện sàn gỗ tự chọn, thì sẽ có nẹp nối sàn, nẹp cầu thang, và phào chân tường. Các loại nẹp khác đều có cấu tạo giống với nẹp kết thúc, chỉ khác nhau về hình dáng và kích thước.

Phào chân tường

Phào chân tường tường sẽ có khá nhiều loại, với tính chất và mẫu mã khác nhau:

Phào công nghiệp Laminate

Đây là loại phào truyền thống được làm từ cốt gỗ công nghiệp cao cấp, có phủ melamin. Loại phào này có vân gỗ đẹp, khá dày dặn, dễ cắt nối, dễ lắp đặt, nhưng tính chống ẩm, chống nước không cao.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

Phào công nghiệp cốt xanh

Được cấu tạo từ bột gỗ tự nhiên, keo và bột nhựa PE, ép thành trên dây chuyền hiện đại. Có khả năng chống nước, chống ẩm tốt, được ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

Phào Simili

Được làm từ gỗ ép MDF, cấu tạo khá giống với các loại phào khác. Chất lượng khá thấp và thường được dùng vào các công trình có thời gian sử dụng ngắn.

Phào nhựa

Làm từ nhựa PVC có in vân gỗ. Mức giá rẻ, có khả năng chống ẩm, chống nước tương đối tốt, có tính ổn định.

Phào kim loại

Được làm từ nhôm oxit, cấu tạo chắc chắn, cứng răn, không sợ bị hỏng hóc. Có màu sắc sang trọng, không chất độc hại, không phai màu, chất phào ổn định. Hiện nay, loại phào chân tường Châu Âu Arbiton được khá nhiều khách hàng ưa chuộng.

Tổng hợp các loại phụ kiện sàn gỗ

Ngoài các phụ kiện sàn gỗ bắt buộc, thì các loại phụ kiện tự chọn cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các loại phụ kiện và sàn gỗ qua website: Kaindl.com.vn.

Để lại bình luận

Scroll
0977 186868
683003087941426803 DMCA.com Protection Status